10 คาเฟ่ลำพูน กาแฟอร่อย บรรยากาศดี อัพเดทล่าสุด 2024 Chobtravel โดย เจมส์ชาวไร่ ใครกำลังหาร้านกาแฟ Specialty coffee กาแฟอร่อย เค้กอร่อย ไอศกรีม มุมถ่ายรูปสวยๆ เราได้คัดเลือกมาให้ท่านไว้หมดแล้ว

สำหรับคนที่ขับรถผ่านเข้ามาจังหวัดลำพูนแล้วได้มีโอกาสแวะมาเที่ยวในจุดท่องเที่ยวต่างๆและต้องการดื่มกาแฟพักผ่อนทำงานหรือก่อนเดินทาง ลองมาแวะคาเฟ่ที่เราได้คัดไว้ให้ดูนะครับ โดยข้อมูลทั้งหมดนี้ เราอัพเดทล่าสุดในปี 2567 อาจจะมีร้านเก่าร้านใหม่ปนกันไป

รวมคาเฟ่ทั่วไทย : Cafe ร้านกาแฟ

10 คาเฟ่ลำพูน กาแฟอร่อย

84 Home Coffee Slowbar

84 Home Coffee Slowbar ร้านกาแฟลำพูน ร้านเล็กๆ รีโนเวทบ้านเปลี่ยนเป็นร้านกาแฟ Specialty coffee มีเมล็ดกาแฟให้เลือกมากมาย และที่ร้านไม่ได้มีแค่กาแฟยังมีเมนูอื่นๆที่ไม่ใช่กาแฟด้วย ไม่ว่าจะเป็นมัทฉะ เมนูชาไทย หรืออื่นๆอีกมากมาย ใครที่แวะไปลำพูนหรือผ่านไปแถวนั้นอยากทานกาแฟอร่อยๆ แนะนำมาร้านนี้ได้เลยครับผม

 • ปิดวันจันทร์ – วันเสาร์
 • หยุดทุกวันอาทิตย์ ❌
 • Open 09.00-17.00 🕰️
 • Facebook : 84 Home Coffee Slowbar
 • ที่ตั้ง : 84 หมู่ 13 ตำบลเหมืองจี้ อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน
 • Maps : https://maps.app.goo.gl/8YGvKjzvuzYahxDo7

Black to Basic

Black to Basic ร้านต่อไปเป็น Speed Bar Black is Nature of Coffee หน้าร้านตกแต่งด้วยอิฐ คาเฟ่นี้ตั้งอยู่แถวๆวัดพระธาตุหริฯ ภายใจแต่งแนวโทนดำเทา สไตล์ Loft มีมุมให้ถ่ายรูปเท่ๆ ซึ่งเมนูเครื่องดื่มก็มีให้เลือกเยอะ กาแฟหอมรสชาติดี มีทั้งเครื่องดื่มร้อนและเย็น ใครกำลังหาร้านกาแฟอร่อยๆทานลองแวะมาชิมกันได้ทุกวัน

 • Open ทุกวันเวลา 07:00–17:00 น. 🕰️
 • Facebook : Black to Basic
 • ที่ตั้ง : 46 ถ.ไชยมงคล ต.ในเมือง อ.เมือง, จ.ลำพูน
 • Maps : https://goo.gl/maps/kyqm9TMtojEujPbWA

Love Seen Cafe Lamphun

Love Seen Cafe Lamphun คาเฟ่ที่มีม้าหมุนเป็นจุดเด่นของที่นี่ สำหรับคนที่ชอบคาเฟ่ที่มีต้นไม้ สายธรรมชาติ มีทุ่งดอกเวอร์บีน่าให้ถ่ายรูป มุมถ่ายรูปเพียบ อยู่บนพื้นที่ขนาดใหญ่กว้างถึง 10ไร่ บรรยากาศร่มรื่นเย็นสบาย เมนูเครื่องดื่มอาหารก็เยอะไม่แพ้กัน โดยกาแฟที่นี่จะเป็นคั่วกลาง และเมนูของหวานค่อนข้างเยอะ จะพาแฟนพาครอบครัวมาก็เหมาะครับ โดยคาเฟ่นี้จะมีค่าเข้า 100บาท ซึ่งจะสามารถเอามาแลกซื้อน้ำได้

ริ : Ri リ miniature cafe

ริ : Ri リ miniature cafe คาเฟ่มินิมอลสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งร้านจะอยู่ที่สนามกีฬา ต.ต้นธง จ.ลำพูน เป็นร้านกาแฟเล็กที่มีมุม Indoor และ Outdoor ในสวน มีมุมถ่ายรูปเยอะ กาแฟคั่วเข้มหอมๆ และเมนูอื่นๆก็มีให้เลือก อย่างเช่นมัทฉะ และเค้กรูปน่ารักๆมากมาย ร้านนี้จะมีโมเดลตุ๊กตา Art Toy เยอะด้วย หรือใครจะไปสุ่มกล่อง Art toy หรือ กาชาปอง ก็ได้ แถมเจ้าของร้านก็เป็นกันเองมากก ใครขับรถไปก็มีที่จอดรถ

 • Open จันทร์ถึงศุกร์ 9.00-14.00 น. และ เสาร์อาทิตย์ 8.00-16.00 น. 🕰️
 • Facebook : Ri リ miniature cafe – Cake
 • ที่ตั้ง : สนามกีฬา ต.ต้นธง จ.ลำพูน (ร้านจะอยู่ซ้ายมือ ถนนบ้านริมกวง)
 • Maps : https://maps.app.goo.gl/Sx9hAStWTtWjqR1w8

𝚊𝚏𝚝𝚎𝚛𝚐𝚕𝚘𝚠.

𝚊𝚏𝚝𝚎𝚛𝚐𝚕𝚘𝚠. (Coffee cafe in Lamphun Including special coffee and cake homemade) คาเฟ่เล็กๆน่ารักสไตล์มินิมอลเกาหลีสุดๆ มีมุมถ่ายรูปให้ถ่ายพอสมควร แถมที่ร้านจะมีเมล็ดกาแฟให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Colombia (Washed process), Ethiopia (Washed process) และเมนูอื่นๆ มีเค้ก Homemade ให้เลือกรับประทาน ไม่ว่าจะเป็น 🫐mixberry crumble, 🧀Basque cheesecake, ❤️‍🔥Cream brûlée cheese cake, 🍌banoffee และเมนูโปรดของผม 🥕Carrot cake แตกต่างกันไปในแต่ละวันติดตามได้ในเพจร้าน ร้านตั้งอยู่ร้านตั้งอยู่ในโครงการจัดสรรต้นกล้า

Lapuné Cafe and Scene

Lapuné Cafe and Scene ลาปูเน่คาเฟ่ท่ามกลางสวนดอกไม้ ตกแต่งได้สวยงานมีมุมให้ถ่ายรูปเพียบ! เมนูอาหาร เบเกอรี่ เค้ก Homemade กาแฟเครื่องดื่มอื่นๆก็มีเพียบเช่นกัน อยู่ทั้งวันยังได้ กับบรรยากาศร่มรื่นกับทุ่งดอกไม้ที่เป็นทางเข้าไปในร้านกาแฟ ซึ่งราคาอาหารเครื่องดื่มก็ถือว่าไม่แพง และที่เป็นจุดเด่นของที่นี่คือตัวอาคารสามารถหมุนได้ 360องศา เพื่อให้เราได้ชมวิวของร้านได้ทุกมุมกันเลยทีเดียว

SUKSUD – สุขสุด

SUKSUD – สุขสุด คาเฟ่ที่มีคราฟต์ไอศกรีมเจลาโต้ ไอศกรีมโฮมเมดเป็นจุดเด่นของร้าน แต่ไม่ใช่แค่ไอศดรีมที่ดีนะเมนูอื่นๆก็ดีไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นเมนูกาแฟ เครื่องดื่มอื่นๆ เอแอลร์ ชูครีม แป้งบาง หวานน้อย หรือเบเกอร์รี่อื่นๆก็เด็ดไม่แพ้กันเลย แบะสำหรับใครพาสัตว์เลี้ยงไปทางร้านก็มีโซน Outdooe ด้านนอกไว้รองรับน้องหมาด้วย ส่วนเมนูเครื่องดื่มแนะนำจากทางร้านก็มี Our Signature – Berry Mix Black 🍒☕️ เมนูน้ำเบอร์รี่เข้มข้น กับ Coffee shake ที่ผสมกันอย่างลงตัว พร้อมเลม่อน ที่เพิ่มรสและกลิ่นสัมผัส ได้อย่างลึกซึ้ง

Judy’s home cafe

Judy’s home cafe คาเฟ่บรรยากาศสบายๆตั้งอยู่ริมน้ำ โซนด้านในร้านมีห้องแอร์ และด้านนอกก็ร่มรื่น แถมจะมีห่าน มีเป็ดมาเดินก้าบๆ ให้ถ่ายรูปเล่นอีก เมนูกาแฟของที่ร้านจะมีเมล็ดให้เลือกเป็นคั่วกลางกับคั่วเข้ม ร้านอยู่ห่างจากพระธาตุหริภุญชัยมาไม่ไกลเท่าไหร่ ใครพาสัตว์เลี้ยงมาสามารถพามาเดินเล่นได้ ส่วนเมนูอาหารก็มีนะ เมนูของหวานมีนะ ใครแวะไปพระธาตุหริภุญชัย ก็สามารถเดินทางมาร้านได้ไม่ไกลอยู่ห่างประมาณ 600เมตร

S’KOV COFFEE • เซอ-โก๊ะ คอฟฟี่

S’KOV COFFEE • เซอ-โก๊ะ คอฟฟี่ เสริฟกาแฟด้วยกาแฟจากแหล่งปลูก​คุณภาพหนึ่งเดียวของจังหวัดลำพูน ร้านกาแฟย่านเมืองเก่าลำพูน ร้านนี้เป็น สโลว์บาร์ ร้านตั้งอยู่ห่างจากจวนผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ประมาณ 100เมตร โดยที่นี่จะชงแบบ ดริป และ Roxpresso เป็นหลักซึ่งมีเมล็ดกาแฟให้เลือกมากมาย เพราะทางร้านตั้งใจว่าจะสนับสนุนเมล็ดกาแฟท้องถิ่น จึงจะใช้เมล็ดกาแฟไทยเป็นหลัก อยากทานแบบนั้นบอกพี่พนักงานได้เลย

Itim.nuar Icecream Lamphun

Itim.nuar Icecream Lamphun ร้านไอศกรีมเจลาโต้น้องใหม่โฮมเมด สายไอศกรีมห้ามพลาดเลยร้านนี้มีให้เลือกชิมหลายรสชาติเมื่อเข้ามาในร้านบอกเลยว่ากลิ่นหอมฟุ้งมากก เจ้าของร้านเป็นกันเองมีเกมให้เล่นด้วย ใครจะมานั่งกินไอกรีมชิวๆกับบรรยากาศที่แสนจะอบอุ่นบอกเลยว่าต้องมา ส่วนเมนูนั้นก็มีให้เลือกมากมาย ลองแวะกันมาดูนะครับ

B.Y. Homemade Bakery

B.Y. Homemade Bakery เบเกอรี่โฮมเมด สายของหวานห้ามพลาดร้านสวยภายในกว้างที่ร้านมีบริการเครื่องดื่มของเบเกอรี่ทำเองบอกเลยทีเด็ด เพราะร้านทำสดใหม่ทุกวันเจ้าของร้านทำเองกับมือทุกอย่างราคาน่ารัก รสชาติ ใครผ่านอย่าลืมแวะไปเติมความหวานให้ร่างกายด้วยนะครับ

 • Open 10:00–17:00 น. 🕰️
 • Facebook : B.Y. Homemade Bakery
 • ที่ตั้ง : พิกัดร้านตั้งอยู่ถนนเรียบแม่น้ำกวง เส้นกู่ช้าง-กู่ม้า ข้างวัดช่างฆ้อง
 • Maps : https://maps.app.goo.gl/SKsoadQLHK9MCNf98

ขอบคุณรูปจากเพจ Facebook ของร้านทุกร้านไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะครับ

สำหรับ คาเฟ่ลำพูน กาแฟดี เบเกอรี่อร่อย เราได้ลิสต์ไว้ทั้งหมด 11 ที่โดยจะรวมร้านกาแฟและของหวานไว้ในลิสต์ด้วยกัน หากใครที่ได้แวะไปเที่ยวลำพูน หรือกำลังขับรถไปเชียงใหม่อยากแวะพักเติมพลังก็ลองไปดูร้านที่เราแนะนำไว้ได้เลย

เจมส์ ตากล้องมือสมัครเล่นที่ชอบเที่ยวเล่นไปวันๆ ชอบดื่มกาแฟเป็นชีวิตจิตใจ มีหมาหนึ่งตัวชื่อกูเกิ้ล